เมนูไก่ผัดเปรี้ยวหวาน

วิธีทำไก่ผัดเปรี้ยวหวาน อาหารกลางวันโรงเรียน

1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก

คุณค่าทางโภชนาการเมนูไก่ผัดเปรี้ยวหวาน ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 144 กิโลแคลอรี, โปรตีน 11 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 5 กรัม, ไขมัน 9 กรัม

2. ส่วนผสม เมนูไก่ผัดเปรี้ยวหวาน สำหรับ 50 ที่

• หอมใหญ่หั่นเต๋า ขนาด 0.5x0.5 นิ้ว 500 กรัม
• มะเขือเทศหั่นเต๋า ขนาด 0.5x0.5 นิ้ว 500 กรัม
• ต้นหอมหั่นท่อนยาว ขนาด 0.5 นิ้ว 50 กรัม
• เนื้ออกไก่หั่นเต๋า ขนาด 2x2 ซม. 3 กิโลกรัม
• สับปะรดหั่นเต๋า ขนาด0.5X0.5 นิ้ว 400 กรัม
• ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 80 กรัม
• ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 80 กรัม
• ซอสมะเขือเทศ 100 กรัม
• น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
• น้ำมันพืช 80 กรัม
• น้ำส้มสายชู 50 กรัม

3. ขั้นตอนการทำ เมนูไก่ผัดเปรี้ยวหวาน สำหรับ 50 ที่


ขั้นตอนที่ 1 ปรุงรสเนื้อไก่ด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 10 นาที
ขั้นตอนที่ 2 เตรียมซอสเปรี้ยวหวาน ด้วยการผสมซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชู และน้ำตาลทรายแดงคนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟเคี่ยวพอเดือด พักไว้
ขั้นตอนที่ 3 นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน ใส่เนื้อไก่ผัดให้สุก ตามด้วยสับปะรด หอมใหญ่ และมะเขือเทศ ผัดผักให้สุก จึงปรุงรสด้วยซอสเปรี้ยวหวาน ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ โรยหน้าตกแต่งด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟกับข้าว

#N4HKThailand #HealthierKids

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like