ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์การทำงานมาหลายปีหรือเพิ่งสำเร็จการศึกษา Nestlé ก็มีโอกาสในการทำงานให้กับคุณ ค้นหางานได้ที่นี่
เมนูโครเก็ตไก่และซุปฟักทอง
1. คุณค่าโภชนาการสำหรับเด็ก
คุณค่าทางโภชนาการเมนูโครเก็ตไก่และซุปฟักทอง ต่ออาหาร 1 ที่ พลังงาน 244 กิโลแคลอรี, โปรตีน 14 กรัม, คาร์โบไฮเตรต 27 กรัม, ไขมัน 9 กรัม2. ส่วนผสม เมนูโครเก็ตไก่และซุปฟักทอง สำหรับ 50 ที่
ส่วนผสมโครเก็ต• แตงร้านปอกเปลือก ผ่าเอาไส้ออก หั่นเต๋าเล็ก 200 กรัม
• แครอทหั่นเต๋าเล็ก 200 กรัม
• มันฝรั่งต้มสุก ปอกเปลือก บดละเอียด 3 กิโลกรัม
• เนื้ออกไก่ต้มสุก หั่นเป็นชิ้น 2X2 นิ้ว 2 กิโลกรัม
• เกลือป่น 3 ซ้อนชา
• แป้งสาลี 300 กรัม
• ไข่ไก่ (ตอกใส่ชาม ผสมแล้วตีให้เข้ากัน) 15 ฟอง
• เกล็ดขนมปัง 300 กรัม
ส่วนผสมซุปฟักทอง
• เนื้อฟักทอง หั่นชิ้นพอคำ 2.5 กิโลกรัม
• หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 200 กรัม
• น้ำเปล่า 3 ลิตร
• ครีม หรือนมข้นจืด 1 ลิตร • เกลือ 3 ซ้อนชา • น้ำมัน 30 มิลลิลิตร
3. ขั้นตอนการทำ เมนูโครเก็ตไก่และซุปฟักทอง สำหรับ 50 ที่
ขั้นตอนที่ 1 การทำซุปฟักทอง นำกระทะตั้งไฟ ใส่หอมใหญ่ผัดให้สุกนิ่ม ตามด้วยฟักทอง และน้ำเปล่า ต้มให้เดือดจนฟักทองสุก ยกลงจากเตาและนำไปปั่นให้เนื้อเนียนละเอียด นำไปตั้งไฟอีกครั้งด้วยไฟปานกลาง เติมครีมหรือนมข้นจืด ปรุงรสด้วยเกลือ ชิมรสตามชอบขั้นตอนที่ 2 การทำโครเก็ตไก่ ผสมมันฝรั่ง กับแครอท และแตงร้านให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ 5 ช้อนชา นำไปปั้นเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว กดให้เป็นแผ่นวางเนื้อไก่ต้มสุก แล้วห่อให้แน่นเป็นก้อน พักไว้
ขั้นตอนที่ 3 นำก้อนมันฝรั่งสอดไส้ที่เตรียมไว้ คลุกแป้งสาลี ชุปไข่ และเกล็ดขนมปัง ตามลำดับ แล้วนำไปทอดให้ได้สีเหลืองทอง จัดเสิร์ฟพร้อมซุปฟักทอง
#N4HKThailand #HealthierKids