มาตรฐาน 60/40+

มาตรฐาน 60/40+

60/40+ การประเมินผล เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่อร่อย และมีโภชนาการที่สมดุล

เนสท์เล่ได้ทำการวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อเจาะลึกถึงความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก และพบว่าสิ่งสำคัญของตำรับอาหารที่ประสบความสำเร็จ คือ การมีรสชาติอร่อย และมีสารอาหารที่ดีกับสุขภาพ ซึ่งการพัฒนาตำรับอาหารดังกล่าวเป็นสิ่งที่ท้าทาย

60/40+ วิธีการประเมินเฉพาะของเนสท์เล่ ที่ใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยมีหัวใจสำคัญ คือ

  1. 60/40 คือมาตรฐานที่ใช้ทดสอบว่าผลิตภัณฑ์ของเรามีรสชาติที่ดีกว่าคู่แข่งหรือไม่ โดยผลิตภัณฑ์จะผ่านเกณฑ์ ก็ต่อเมื่อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายอย่างน้อย 60% มีความพึงพอใจในรสชาติของผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ เหนือกว่าคู่แข่ง
  2. + (plus) คือ การเสริมคุณค่าทางโภชนาการให้เหมาะสม โดยใช้การประเมินปริมาณสารอาหารในผลิตภัณฑ์เทียบกับเกณฑ์พื้นฐานทางโภชนาการของเนสท์เล่ โดยคำนึงถึงบทบาทหน้าที่ของอาหารประเภทนั้นๆ และสารอาหารที่เป็นมักเป็นปัญหาต่อสุขภาพ รวมทั้งคำแนะนำทางด้านโภชนาการขององค์กรต่างๆ ร่วมด้วย

ด้วยมาตรฐาน 60/40+ ทำให้เนสท์เล่มีแนวทางที่ชัดเจนในการพัฒนา และการปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งหวังให้โภชนการที่เหมาะสมและรสชาติอันเป็นที่พึงพอใจได้ถูกส่งผ่านไปยังผู้บริโภค เพื่อยืนยันความมุ่งมั่นของเนสท์เล่ในการส่งเสริมโภชนาการ เพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี