Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
พฤศจิกายน 06, 2018

Mocha Huck Cake เค้กกาแฟหอมนุ่ม ทำง่าย 5 นาทีด้วยไมโครเวฟ

Mocha Huck Cake เค้กกาแฟหอมนุ่ม ทำง่าย 5 นาทีด้วยไมโครเวฟ

 

ใครที่ชอบเค้กกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ อยากลองทำเองบ้างไหมคะ เรามีสูตร “มอคค่า มัค เค้ก” ด้วยไมโครเวฟในเวลาแค่ 5 นาทีเท่านั้น!

 

หนุ่มสาวคอกาแฟจะมีความสุขสุดๆ เลยค่ะถ้าได้กลิ่นหอมๆ รสนุ่มๆ จากกาแฟสูตรโปรด แต่เราจะทำให้คุณรักและฟินกับกาแฟมากขึ้นไปอีกกับเมนู “มอคค่า มัค เค้ก” เค้กกาแฟหอมๆ ในแก้วใบเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือ ความนุ่มของเนื้อเค้ก แถมยังทำเองได้ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟเพียง 5 นาทีเท่านั้นค่ะ

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)

แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ
กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา
เบ้กกิ้งโซดา ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เนสกาแฟ 2 ช้อนชา
ไมโล 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่เบอร์ 3 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

 

ผสมแป้ง กาแฟ ไมโลเข้าด้วยกันก่อน จากนั้นใส่ส่วนผสมที่เหลือตามลงไป ได้แก่ นมสด ไข่ไก่ น้ำมันพืช กลิ่นวานิลลา และน้ำตาลทราย ตีเข้ากันจนน้ำตาลละลายค่ะ
 

หลังจากตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายดีแล้ว จะได้ส่วนผสมเหลวข้น มีกลิ่นหอมของกาแฟ ผสมกลิ่นช็อกโกแลตของไมโล และกลิ่นหอมของวานิลลาลอยขึ้นมาแตะจมูกเลยค่ะ
 

เทส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้วลงในแก้วมัค หรือแก้วกาแฟที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ จากนั้นนำเข้าอบในไมโครเวฟด้วยอุณหภูมิสูงสุด 2 นาที
 

ใช้ถุงมือกันความร้อนยกมอคค่า มัค เค้กออกมา เพียงเท่านี้ก็ได้เค้กกาแฟกลิ่นหอม รสนุ่มไม่แพ้กาแฟร้อนๆ เลยล่ะค่ะ

เคล็ดลับความอร่อยกับเมนูมอคค่า มัค เค้ก

  • สามารถเติมความอร่อยอื่นๆ เพิ่มเข้าไปได้อีกค่ะ เช่น ธัญพืชโฮลเกรน ช็อกโกแลตชิพ เป็นต้น
  • สำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก สามารถปรับสูตรด้วยการลดปริมาณน้ำตาลลงได้ค่ะ
  • หากผสมสูตรแล้วได้ปริมาณเยอะไป สามารถแช่เย็นไว้ก่อนแล้วค่อยนำออกมาอบในวันอื่นได้ค่ะ

เมนูมอคค่า มัค เค้กดียังไง

  • การดื่มหรือกินกาแฟในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบประสาท เพราะ เพราะมีสารกาเฟอีนที่มีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางทำให้ตื่นตัว กระฉับกระเฉง มีสมาธิในการทำงานดีขึ้น ช่วยคลายความเครียดและทำให้อารมณ์แจ่มใสด้วยค่ะ
คุณค่าทางโภชนาการต่อ 1 ที่
พลังงาน
169 กิโลแคลอรี
(*8%)
น้ำตาล
13 กรัม
(*21%)
ไขมัน
7 กรัม
(*11%)
โซเดียม
149 มิลลิกรัม
(*6%)

 

*คิดเป็นร้อยละของปริมาณสูงสุดที่บริโภคได้ต่อวัน

*ควรลดหวาน มัน เค็ม เพื่อสุขภาพที่ดี*

Article Type