Sort by
Sort by

ไก่เทอริยากิ

ไก่เทอริยากิ

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

เนื้อสะโพกไก่หั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
ซฮสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่ปอกเปลือกทุบพอแตก 2 ช้อนโต๊ะ (50 กรัม)
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วบุบพอแตกและต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

  1. ปรุงรสเนื้อไก่ด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทรายแดง และขิง หมักเนื้อไก่ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำขิงออกจากเนื้อไก่
  2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดด้วยไฟอ่อน-ปานกลางจนสุกหอม ยกลงโรยหน้าด้วยงาขาวและต้นหอม รับประทานกับข้าวขณะร้อน

teaser image 

teaser imageteaser image