Sort by
Sort by

แกงป่าปลาอบ

แกงป่าปลาอบ

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว 4 ชิ้น (200 กรัม)
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อนหั่นแฉลบ ½ ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนขนาด 1 นิ้ว ½ ถ้วยตวง
มะเขือเปาะผ่า 4 ชิ้น ½ ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อนตัดเป็นช่อ 5 ช่อ
กระชายซอยเป็นเส้น ¼ ถ้วยตวง
ใบกระเพรา ½ ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. ใส่น้ำมันลงกระทะพอร้อน นำเนื้อปลาที่โรยด้วยแป้งสาลีเล็กน้อย วางลงในกระทะ จนเนื้อปลาเริ่มสุกเหลืองทั้งสองด้านยกลงพักไว้รอเสิร์ฟกับแกงป่า
  2. ผัดน้ำพริกแกงเผ็ดกับน้ำมันพืชด้วยไฟปานกลางให้น้ำพริกแกงมีกลิ่นหอม แล้วใส่น้ำเปล่าลงไปพอเดือด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ คนให้เข้ากัน
  3. พอน้ำเริ่มเดือดใส่มะเขือเปาะ ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน กระชาย พอเดือดใส่พริกชี้ฟ้าแดง พริกไทยอ่อน และใบกระเพรา คนให้เข้ากันพอเดือดอีกครั้งยกลง จัดเสิร์ฟคู่กับปลาย่าง รับประทานขณะร้อนกับข้าวสวยร้อน

teaser image 

teaser imageteaser image