Sort by
Sort by

เกี๊ยวซ่าเจ เมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ทำง่าย เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

เกี๊ยวซ่าเจ ของอร่อยแคลต่ำ เอาใจคุณแม่สายเฮลท์ตี้

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูกินง่าย ๆ รสชาติอร่อย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยแล้วละก็ เราขอนำเสนอสูตรเมนู ‘เกี๊ยวซ่าเจ’ ไส้แน่น ๆ ที่นำเต้าหู้ กะหล่ำปลี และเห็ดหูหนูดำ มาเป็นไส้เกี๊ยว ถึงแม้จะเป็นอาหารทอด แต่ขอบอกเลยว่าแคลอรีไม่สูงอย่างที่คิด เพราะสูตรนี้เป็นสูตรเจไม่มีเนื้อสัตว์ เน้นโปรตีนที่มาจากพืชอย่างเต้าหู้ที่ถือเป็นพระเอกของเมนู มีคาร์โบไฮเดรตจากแผ่นแป้ง และมีวิตามิน แร่ธาตุ และใยอาหารจากผักสดที่ส่งผลดีต่อระบบการย่อยอาหารและการขับถ่าย และเรายังมีเคล็ดลับการทอดให้กรอบนอกนุ่มในมาฝากกัน แถมรสชาติยังกลมกล่อมสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำกินเองได้ที่บ้าน จะทำกินเป็นอาหารว่างระหว่างวันหรือเป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยก็อิ่มอร่อย ฟินแบบไม่ต้องกลัวลงพุง ถ้าพร้อมแล้ว มาเตรียมวัตถุดิบแล้วลงมือทำกันเลย รับรองว่าเมนูเกี๊ยวซ่าเจนี้จะเป็นที่ชื่นชอบทุกคนในครอบครัวแน่นอน

คุณค่าทางโภชนาการของเมนูเกี๊ยวซ่าเจต่อ 1 ที่: ให้พลังงาน 197 กิโลแคลลอรี, น้ำตาล 1 กรัม, ไขมัน 6 กรัม, โซเดียม 130 มิลลิกรัม​

ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่ 18 ตัว)

วัตถุดิบ 

ปริมาณ 

กะหล่ำปลีสับหยาบ 

½  

ถ้วยตวง 

เต้าหู้แข็งบดหยาบ 

ก้อน 

แคร์รอตสับหยาบ 

ช้อนโต๊ะ 

เห็ดหูหนูดำสับหยาบ 

ช้อนโต๊ะ 

แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม

1 ½   

ช้อนโต๊ะ 

น้ำมันงา  

ช้อนชา 

น้ำตาลทราย 

½ 

ช้อนชา 

แผ่นแป้งห่อเกี้ยวซ่า 

19 – 20  

แผ่น 

น้ำเปล่า 

½ 

ถ้วยตวง 

น้ำมันพืช  

ช้อนโต๊ะ 

พริกไทยป่นเล็กน้อย 

 

 

 

ส่วนผสม น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า

วัตถุดิบ ปริมาณ
ซอสเหยาะจิ้ม ตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ทำไส้เกี๊ยวซ่าโดยนำเต้าหู้บดลงชามผสม ตามด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม น้ำมันงา น้ำตาลทราย พริกไทยป่น นวดผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบได้เลย (รสชาติจะเปรี้ยวนำเค็มตาม)


2. ใส่กะหล่ำปลี แคร์รอต เห็ดหูหนูดำ ที่หั่นซอยเตรียมไว้ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ตักไส้ใส่แผ่นแป้ง พับครึ่ง บีบริมแป้งให้ติดกัน


3. ใส่น้ำมันแล้วกลอกให้ทั่วกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใช้ไฟอ่อน-ปานกลาง เรียงเกี๊ยวซ่าให้เต็มกระทะ ใส่น้ำเปล่าลงไป ปิดฝารอให้น้ำเดือด และรอให้น้ำแห้งเหลือแต่น้ำมัน และให้เกรียมทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นจัดเสิร์ฟคู่กับผักกะหล่ำปลีซอย พร้อมน้ำจิ้มขิงซอยและน้ำมันงา


วิธีทำน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า
1. ผสมซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า และน้ำตาลทราย ใส่หม้อตั้งไฟเคี่ยวพอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ก่อนรับประทาน ให้ใส่น้ำมันงาและขิงซอย พร้อมเสิร์ฟคู่กับเกี๊ยวซ่า


เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร

• ควรปรุงรสเต้าหู้ก่อนใส่ส่วนผสมอย่างอื่น เพื่อให้เต้าหู้มีรสชาติที่กลมกล่อมเข้าเนื้อ
• เกี๊ยวซ่าที่ห่อเสร็จแล้ว ควรลงกระทะจี่หรือทอดทันที เพื่อให้สุกพอดีและแผ่นแป้งไม่แฉะ
• ขณะที่จี่หรือทอดเกี๊ยวซ่าด้วยน้ำมันเล็กน้อย แล้วเติมน้ำลงไปขณะทอด จะทำให้แป้งเกี๊ยวกรอบนอกนุ่มใน

tip

เมนูอร่อยจากผลิตภัณฑ์เนสท์เล่:

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like