Sort by
Sort by

ยำผักหมูเกาหลี

ยำผักหมูเกาหลี
ยำผักหมูเกาหลี

teaser image 

ส่วนผสม (สำหรับ 20 ที่)

สันคอหมูหั่นชิ้นบางกว้าง 2 นิ้ว 1 กิโลกรัม
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยบดหยาบ ½ ช้อนชา
ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกระหล่ำปลี แครอทซอยละเอียดและ ถั่วงอกอย่างละ 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

  1. ปรุงรสเนื้อหมูโดยหมักกับซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ น้ำตาลทราย กระเทียม งาขาว และพริกไทย พักไว้ 15 นาที
  2. ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ ทอดเนื้อหมูในกระทะด้วยไฟกลางพอสุก แล้วพักไว้ข้างกระทะ ใส่ผักกระหล่ำปลี ถั่วงอกและแครอท ลงผัดในกระทะพอสุก เติมน้ำยำลงเคล้าพอเข้ากัน ยกลงพร้อมจัดรับประทานขณะร้อน

ส่วนผสมแม็กกี้น้ำยำผัก

พริกขี้หนูเขียวแดงสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ผสมซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ กับน้ำตาลทรายคนให้ละลายเข้ากัน ใส่กระเทียม พริกขี้หนูลงไปตามด้วยงาขาวคนพอเข้ากัน พร้อมเป็นน้ำยำผักหมูเกาหลี จากนั้นใส่เห็ดหอม เห็ดนางฟ้า เห็ดหุหนูขาว จัดรับประทานกับข้าวขณะร้อน

teaser image 

teaser image