Sort by
Sort by

ปอเปี๊ยะสดเจ

ปอเปี๊ยะสดเจ

teaser image 

ส่วนผสม

แผ่นปอเปี๊ยะ 10 แผ่น
ถั่วงอกลวกสุก 1 ถ้วยตวง
เต้าหู้แข็งหั่นเป็นเส้น 1 แผ่น
ซอสสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเป็นเส้น ½ ถ้วยตวง
ผงพะโล้ ½ ช้อนชา
แตงร้านหั่นเส้นบางๆตามยาวของลูก 1 ลูก
แครอทหั่นเส้นบางๆตามยาวของลูก ½ ลูก
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  1. น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เต้าหู้ เห็ดหอมตามด้วยผงพะโล้ น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเตรียมไว้
  2. นำแผ่นปอเปี๊ยะ มาแล้วใส่ เต้าหู้ เห็ดหอมที่ผัดเตรียมไว้ ตามด้วย แตงกวา แครอท ถั่วงอก ม้วนแผ่นแป้งให้แน่น ตัดเป็นชิ้นพอคำ ราดด้วยน้ำจิ้มพร้อมด้วย มัสตาร์ส และพริกชี้ฟ้าตามชอบ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม

น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปึก 4 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด (ผสมน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ) 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้ม

เคี่ยว น้ำตาลปึก น้ำมะขามเปียก ซอสเหยาะจิ้มตราแม็กกี้ น้ำเปล่า พอน้ำข้นละลายแป้งข้าวโพดในน้ำเล็กน้อยใส่ลงไปคนจนแป้งสุกยกลง

teaser image 

teaser imageteaser image