Sort by
Sort by

แม็กกี้ ต้มหน่อไม้จีนกระดูกหมู

แม็กกี้ ต้มหน่อไม้จีนกระดูกหมู

teaser image

ส่วนผสม (สำหรับ 10 ที่)

หน่อไม้จีน ½ ตัว
กระดูกหมูอ่อน 50 กรัม
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 50 กรัม
กระเทียมแกะเปลือก 10 เม็ด
เม็ดพริกไทยดำ 1 ลูก
รากผักชีบุบพอแตก 1 ลูก
ผักชีสำหรับโรยหน้า 10 เม็ด
 
 

วิธีทำ

ต้มน้ำให้เดือด ใส่กระเทียม พริกไทยดำ รากผักชี ปรุงรสน้ำซุปด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ คนให้เข้ากัน ใส่หน่อไม้จีน กระดูกหมู เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆประมาณ 45 นาที หรือพอเนื้อหมูสุกนุ่ม ชิมรสตามชอบโรยหน้าด้วยผักชี พร้อมจัดรับประทานกับข้าวขณะร้อน

teaser image
teaser image
teaser image