Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

สูตรพร้อมวิธีทำแกงกะหรี่หมูสไตล์ญี่ปุ่น

แกงกะหรี่หมู

teaser image

ส่วนผสม (สำหรับ 6 ที่)

เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2 เซนติเมตร 500 กรัม
มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2 เซนติเมตร 2 ถ้วยตวง
แครอทหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2 เซนติเมตร 1 ถ้วยตวง
หอมใหญ่สับละเอียด ½ ถ้วนตวง
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมตรมแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกแกงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
ผงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
 
 

วิธีทำ

  1. เติมน้ำมันพืชลงกระทะ ใส่น้ำพริกแกงกระหรี่ ผัดให้สุกดี จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงผัดและผงกระหรี่ ผัดจนกลิ่นหอมดี จากนั้นใส่มันฝรั่งลงไปผัดให้เข้ากัน
  2. ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ พริกไทยและน้ำตาล คนให้เข้ากัน
  3. ใส่แครอทและน้ำเปล่าลงไป คนเล็กน้อย เคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ จนส่วนผสมสุกนุ่ม น้ำแกงข้นเป็นสีน้ำตาล ยกลงจากความร้อน จัดรับประทานขณะร้อน
teaser image
teaser image
teaser image