Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

ผัดถั่วแขกหมูสับ วิธีทำพร้อมเคล็ดลับสุขภาพดี

ถั่วแขกผัดหมูสับ

teaser image

ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)

ถั่วแขก 300 กรัม
หมูสันนอกสับละเอียด 50 กรัม
พริกขี้หนูแดงซอยละเอียด 3 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแดงซอยหยาบ 1 เม็ด
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม 1 ช้อนโต๊ะ
แม็กกี้ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา

วิธีทำ

  1. นำกระทะตั้งไฟแรงใส่น้ำมันพอร้อนจัด ใส่ถั่วแขกลงผัดพอสุก (ถั่วจะนุ่ม) ให้ตักขึ้น พักไว้
  2. ใส่กระเทียมลงผัดกับน้ำมันที่เหลือ พอได้กลิ่นหอมหรือมีสีเหลือง จึงใส่หมูสับ ผัดเข้าด้วยกันพอสุก ตามด้วยพริกขี้หนูแดงและ พริกชี้ฟ้า
  3. จากนั้นใส่ถั่วแขกลงผัดกับหมูสับ ปรุงรสด้วย แม็กกี้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม 1 ช้อนโต๊ะ และแม็กกี้ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา ผัดด้วยไฟแรงๆอีกครั้ง ยกลง พร้อมจัดรับประทานขณะร้อนกับข้าวสวย

teaser image

เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร

วิธีผัดถั่วแขกให้หวาน กรอบนอกนุ่มใน ต้องใช้ไฟแรงน้ำมันน้อย แล้วใส่ถั่วแขกลงไปผัดให้สุกนุ่ม แล้วสามารถใช้กระทะเดิมผัดเครื่องต่อได้เลย

เกร็ดน่ารู้ในเรื่องสุขภาพ

เมนูถั่วแขกผัดหมูสับนี้เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในร้านอาหารจีน ซึ่งเราสามารถทำรับประทานเองได้ที่บ้าน ถั่วแขกให้รสชาติหวานและกรอบ โปรตีนสูง อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก แคลเซียมและวิตามินซี ซึ่งมีความสำคัญต่อการสร้างเม็ดเลือด อีกทั้งวิตามินชี ยังช่วยให้ร่างกาย ดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น

teaser imageteaser image