Sort by
Sort by

เมนูสปาเก็ตตี้กุ้งซอสเพสโต้ เมนูอาหารกลางวัน-เย็น เพื่อสุขภาพ

สปาเก็ตตี้กุ้งซอสเพสโต้

เมนูพาสต้าส่งตรงจากประเทศอิตาลีที่ถูกใจสายรักสุขภาพอย่าง ‘สปาเก็ตตี้กุ้งซอสเพสโต้’ แต่แค่ได้ยินชื่อหลายคนอาจจะรู้สึกกลัวว่าจะทำยาก มีขั้นตอนที่ยุ่งยากหรือใช้วัตถุดิบเยอะ แต่ที่จริงแล้ววิธีทำเมนูนี้แสนง่ายดาย แถมยังโดดเด่นน่ากิน ตรงที่มีสีเขียวเป็นเอกลักษณ์ เเละรสชาติซอสเพสโต้สุดเข้มข้นที่ทำจากทั้งใบโหระพาและสมุนไพรหอม ๆ ถูกปากคนไทยแน่นอน ผัดให้เข้ากับกุ้งสดและเคลือบทั่วเส้นสปาเก็ตตี้ เสิร์ฟร้อน ๆ เป็นจานด่วนที่ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์เต็มคำ แถมซอสเพสโต้ยังสามารถทำเก็บไว้กินครั้งต่อไปได้อีกด้วย

ส่วนผสมซอสเพสโต้

วัตถุดิบ ส่วนผสม
กระเทียม 5-6 กลีบ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
รากผักชี 1-2 ราก
พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ใบโหระพา 1 ถ้วย
ผักชี 1/4 ถ้วย
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย


วิธีการทำซอสเพสโต้

  1. นำกระเทียมมาแกะเปลือก พักไว้ หั่นผักชี พักไว้ และตำถั่ว หรือมะม่วงหิมพานต์ พักไว้
  2. นำกระเทียมใส่ลงในโถปั่น และน้ำมันมะกอก ปั่นพอละเอียด
  3. ใส่ใบโหระพา และรากผักชี ลงไปปั่นต่อ จากนั้นเติมผักชีที่หั่นแล้วลงไป
  4. เติมเครื่องปรุง เกลือ พริกไทยดำ และถั่วหรือเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ตำไว้ลงไปปั่น เมื่อส่วนผสมเข้ากันดี พักไว้

วิธีทำกุ้งพริกไทยดำ

  1. นำกุ้งไปล้างให้สะอาด พักไว้
  2. ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่เนยลงไปพอละลาย ตามด้วยกุ้งลงไป ปรุงด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และพริกไทยดำ จากนั้นคอยกลับด้านไปมา พอให้สุกเหลืองทอง
  3. เติมซอสเพสโต้ลงไปในกระทะ แล้วตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้เคล้าพอเข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟขณะร้อน

เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหาร

เวลาที่ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ให้ใส่เกลือเล็กน้อยลงไปในน้ำเดือด ซึ่งน้ำที่ใช้ลวกต้องท่วมเส้นให้มิดพอดี เพราะหากใช้น้ำน้อยเกินไปเส้นอาจจะสุกยากและไม่ทั่วถึง คนเป็นระยะสม่ำเสมอ จากนั้นตักขึ้นมาใช้ช้อนตัดดูว่านิ่มได้ที่หรือยัง จากนั้นตักใส่ลงในชามน้ำเย็น คนเล็กน้อยให้ความร้อนคายออกมา และความเย็นกระจายเท่ากันทั่วชาม

tip

เมนูอร่อยจากผลิตภัณฑ์เนสท์เล่:

ซื้อผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ :

You may also like