ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด

ส.ค. 8, 2554
วิธีการทำ

1. ทำน้ำปรุงรสโดยนำน้ำปลา ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก ผสมเข้ากันตั้งไฟให้เดือด นำลงพักไว้

2. ทอดเต้าหู้ให้เหลืองแล้วตักขึ้น เสร็จแล้วทอดกุ้งแห้งต่อ นำลงพักไว้

3. แช่วุ้นเส้นในน้ำให้นิ่มนำขึ้นสะเด็ดน้ำ พักไว้

4. ผัดหอมแดง กระเทียม หัวผักกาด ในน้ำมันให้เข้าด้วยกันจนหอม

5. ใส่กุ้งแห้ง วุ้นเส้น เต้าหู้ทอด ผัดให้เข้ากันแล้วตามด้วยน้ำปรุงรส ผัดจนเกือบแห้ง

6. ใส่ไข่ ตีไข่ให้เป็นแผ่นรอให้สุก ใส่กุ้งที่ลวกสุก ผัดให้เข้ากัน

7. ดับไฟก่อนจึงใส่ใบกุยช่ายให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ

8. เสิร์ฟพร้อมถั่วงอก ถั่วป่น พริกป่น มะนาว ผักสด