ผัดเห็ดสามสหาย

ก.ค. 8, 2558

1. ล้างเห็ดและต้นหอมญี่ปุ่นให้สะอาด หั่นเห็ดโคน เห็ดออรินจิ และต้นหอมญี่ปุ่นเตรียมไว้ ส่วนเห็ดหอมใช้ทั้งดอก หรือทำลวดลายตามชอบ

2. ใส่น้ำมัน ลงในกระทะผัดด้วยไฟแรง เจียวกระเทียมพอหอมเห็ด 3 ชนิดผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และน้ำเปล่าเล็กน้อย

3. ใส่กุ้งผัดให้เข้ากัน พอสุก ตามด้วยต้นหอมญี่ปุ่นเป็นลำดับสุดท้าย ผัดเร็วๆพอสุกปิดไฟยกลง พร้อมรับประทานขณะร้อน

Cooking Tip ( เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ)

ผัดผักชนิดต่างๆหรือเห็ด ควรผัดด้วยใช้ไฟแรง ปิดฝา ระยะเวลาสั้นเพื่อความสุกของเนื้อที่พอดี กรอบอร่อย และควรใส่กุ้ง หลังจากผักเกือบสุกหรือปรุงรสแล้ว เนื่องจากกุ้งสุกได้ง่าย และถ้าหากกุ้งสุกมากเกินไปเนื้อจะแข็งกระด้าง หรือเนื้อกุ้งหดไม่น่ารับประทาน รสชาติจะไม่หวานตามธรรมชาติ

Health Tip (เกร็ดน่ารู้ในการดูแลสุขภาพ)

เห็ดชนิดที่รับประทานได้ มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และควบคุมการทำงานของอวัยวะต่างๆ บำรุงเซลล์ประสาท การไหลเวียนของโลหิต ให้พลังงานต่ำ สามารถรับประทานได้ทุกวัน