น้ำพริกกุ้งสด

เม.ย. 25, 2556
กินน้ำพริกกะปิ น้ำพริกลงเรือกันมาบ่อยแล้ว ลองมาชิมน้ำพริกกุ้งสดกันดูบ้าง รับรองแซ่บเวอร์ไม่แพ้กัน

วิธีการทำ

1. หั่นหอมแดง กระเทียม พริกแห้ง หรือ พริกขี้หนู (ถ้าใครชอบเผ็ด จะเติมพริกขี้หนูลงไปอีกก็ได้) หยาบๆ แล้วนำลงคั่วในกระทะจนสุก พักไว้

2. นำกุ้งปอกเปลือก ผ่าหลัง แล้วลงไปรวนในกระทะจนสุก

3. นำหอมแดง กระเทียม พริก ที่คั่วแล้ว ลงตำพอหยาบ แล้วใส่กุ้งที่รวนลงไปตำอีกที อย่าตำจนละเอียด เอาแค่หยาบๆพอ

4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารจากถั่วเหลือง (ซอสปรุงอาหารแม็กกี้) มะนาว ชิมรสตามชอบ

5. ตักขึ้น จัดคู่ทานกับผักเคียง เช่น มะเขือ แตงกวา ถั่วพลู