ซุปหัวหอม

มิ.ย. 1, 2555
เช้านี้ถ้ายังคิดไม่ออก ไม่รู้จะทานอะไร ขอแนะนำ เมนูซุปหัวหอม ที่ทำง่ายแต่ได้ประโยชน์มากมายจากหอมหัวใหญ่ อิ่ม...สบายท้อง เหมาะจะทำให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดใส

วิธีการทำ

1. ซอยหอมหัวใหญ่เป็นเส้นๆ แล้วนำลงผัดกับเนยจนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่น้ำลงไป เคี่ยวต่อสักพักแล้วเติมคอนเฟล็กซ์

2. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

3. จัดรับประทานขณะร้อน โดยโรยหน้าด้วยคอร์นเฟลกส์

Tips :

การหั่นหัวหอมใหญ่ไม่ให้แสบตา ควรปอกเปลือกหัวหอมใหญ่แล้วนำไปแช่น้ำสัก 5 นาที แล้วใช้มีดคมๆ หั่นเร็วๆ ละอองน้ำจะออกมาน้อย ไม่ทำให้แสบตา