Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
มิถุนายน 01, 2012

ซุปหัวหอม

ซุปหัวหอม
เช้านี้ถ้ายังคิดไม่ออก ไม่รู้จะทานอะไร ขอแนะนำ เมนูซุปหัวหอม ที่ทำง่ายแต่ได้ประโยชน์มากมายจากหอมหัวใหญ่ อิ่ม...สบายท้อง เหมาะจะทำให้คุณเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดใส

วิธีการทำ

1. ซอยหอมหัวใหญ่เป็นเส้นๆ แล้วนำลงผัดกับเนยจนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่น้ำลงไป เคี่ยวต่อสักพักแล้วเติมคอนเฟล็กซ์

2. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

3. จัดรับประทานขณะร้อน โดยโรยหน้าด้วยคอร์นเฟลกส์

Tips :

การหั่นหัวหอมใหญ่ไม่ให้แสบตา ควรปอกเปลือกหัวหอมใหญ่แล้วนำไปแช่น้ำสัก 5 นาที แล้วใช้มีดคมๆ หั่นเร็วๆ ละอองน้ำจะออกมาน้อย ไม่ทำให้แสบตา
Article Type