ซุปข้าวโพดนมสด

ส.ค. 17, 2558

1. เทนมสดตราหมี 1 กระป๋องลงในหม้อ ใส่เมล็ดข้าวโพดต้มสุกลงไปคนพอให้เข้ากัน (แบ่งเมล็ดข้าวโพด ไว้โรยหน้าเล็กน้อย)

2. นำส่วนผสมนมสดและเม็ดข้าวโพด ไปปั่นให้ละเอียด แล้วเทใส่หม้อ

3. นำหม้อส่วนผสมตั้งไฟแล้วต้มด้วยไฟอ่อนๆ ใส่แป้งสาลีลงไป คนเบาๆต่อเนื่องให้ซุปข้าวโพดสุกข้นเป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย

4. เมื่อเดือดแล้ว เทใส่ชาม โรยหน้าด้วยเมล็ดข้าวโพด พร้อมรับประทานขณะร้อน

Cooking Tip ( เกร็ดน่ารู้ในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ)

การทำซุปข้าวโพดให้เข้มข้น สามารถเพิ่มปริมาณข้าวโพดในขณะที่ปั่น ทดแทนการเติมแป้งสาลีได้เช่นกัน ก็จะได้ความอร่อยแบบข้นกำลังดี

Health Tip (เกร็ดน่ารู้ในการดูแลสุขภาพ)

ซุปข้าวโพดหอมๆ ถ้วยนี้ เหมาะสำหรับเป็นอาหารเช้าของทุกคนในครอบครัว เพื่อให้ได้พลังงานและคุณค่าอาหาร วิตามิน แร่ธาตุต่างๆเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ควรรับประทานร่วมกับอาหารเช้าซีเรียลโฮลเกรน หรือขนมปังโฮลวีท และ อาจเพิ่มโปรตีนด้วยการเติมเนื้ออกไก่ต้มสุกฉีกได้ตามชอบ และปิดท้ายด้วยผลไม้สด เช่น ส้มเขียวหวาน, แอปเปิ้ล หรือ แก้วมังกร เป็นต้น