นวัตกรรมใหม่ของไอศกรีม ‘เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่’ อร่อย สนุก – หวานพอดี

• ‘ไอศกรีมหมุนมันส์ พันสนุก’ นวัตกรรมใหม่ของไอศกรีมปอกได้ ให้คุณหนูๆ สนุกและอร่อยไปกับการรับประทานไอศกรีม พร้อมให้พลังงานที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัยซน
  • 2 คุณแม่คนดัง ปุ้ย – พิมลวรรณ ศุภยางค์ และ ท็อป – ดารณีนุช โพธิปิติ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเลือกอาหารว่างสำหรับลูกน้อย
  • พร้อมจัดนิทรรศการ ‘วิวัฒนาการไอศกรีม จากวันนั้นถึงวันนี้กับเนสท์เล่ไอศกรีม’

กรุงเทพฯ (13 มิ.ย. 55) – เนสท์เล่ ไอศกรีม โดย บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำด้านเครื่องดื่มและอาหารคุณภาพของไทยและของโลก จัดงานเปิดตัว “เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่” นวัตกรรมใหม่ของไอศกรีมปอกได้ ภายใต้กลุ่มไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม ในคอนเซ็ปต์ “Fun and Healthy Snack” ให้คุณหนูๆ ได้สนุกสนานไปกับลูกเล่นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครในการ
รับประทานไอศกรีมแสนอร่อย พร้อมคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสมสำหรับเด็กวัยเรียน ซึ่งให้ความหวานพอดี และใช้สีที่มาจากธรรมชาติ

ปุ้ย – พิมลวรรณ ศุภยางค์ และท็อป – ดารณีนุช โพธิปิติ มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกรัก โดยเฉพาะเรื่องของการเลือกขนมของว่างที่มีประโยชน์สำหรับลูก พร้อมด้วยนักโภชนาการจากเนสท์เล่ ที่มาร่วมบรรยายให้ความรู้ ความสำคัญ รวมถึงวิธีการเลือกอาหารว่างที่เหมาะสมสำหรับลูก
วัยกำลังเติบโต นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการพิเศษเรื่องวิวัฒนาการไอศกรีมกับเนสท์เล่
ซึ่งถูกจัดขึ้นอย่างน่าสนใจ โดยมีนางสาวสุมนมาลย์ ดวงสูงเนิน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดธุรกิจไอศกรีม
บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ให้รายละเอียดและให้การต้อนรับ นางสาวสุมนมาลย์ ดวงสูงเนิน ผู้จัดการฝ่ายการตลาดธุรกิจไอศกรีม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไอศกรีมที่คิดค้นโดยทีมงานผลิตภัณฑ์ไอศกรีมเนสท์เล่ไทย ที่มีดีไซน์โดดเด่นแปลกใหม่ คือ ‘เป็นไอศกรีมปอกได้รูปแบบใหม่ ปอกไปหมุนไป’ เพื่อตอบสนองทุกความ-ต้องการของเด็กวัยเรียน ด้วยการสร้างสรรค์ไอศกรีมที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินขณะรับประทาน พร้อมความอร่อยที่ลงตัวจากรสชาติเฟรนช์วานิลาเนียนนุ่มด้านใน เคลือบด้วยเยลลี่สีสวยหอมหวานรสแบล็คเคอแรนท์ด้านนอก”

“ไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Fun and Healthy Snack คือ เด็กๆ สามารถเพิ่มขีดความสนุกขึ้นอีกระดับกับการทานไอศกรีมแบบหมุนไปปอกไป พร้อมลิ้มลองรสชาติหวานพอดีอร่อยโดนใจ และใช้สีจากธรรมชาติที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และ
มีคุณค่า ตามหลักโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็กวัย 6 – 12 ปี คือ มีส่วนประกอบของน้ำตาลน้อยกว่า
3 ช้อนชา หรือ 12 กรัม และให้พลังงานน้อยกว่า 150 กิโลแคลอรี” นางสาวสุมนมาลย์กล่าว

เภสัชกรทวีทรัพย์ เหลืองนทีเทพ นักโภชนาการจากเนสท์เล่ กล่าวว่า “เด็กกับขนมและอาหารว่างเป็นของคู่กัน เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่ต้องการพลังงานจากอาหารในปริมาณที่สูง ดังนั้นการรับประทานอาหารเพียง
3 มื้อหลัก อาจทำให้เด็กได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ขนมและของว่างจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเด็ก
เพราะนอกจากจะทำให้เด็กมีความสุขแล้ว ยังช่วยให้เด็กได้รับสารอาหารที่มีคุณค่าเหมาะสมกับวัยอีกด้วย
ทั้งนี้เด็กวัยเรียน มีความต้องการพลังงานวันละ 1,600 กิโลแคลอรี เนื่องจากวัยเด็กเป็นวัยที่กำลัง
เจริญเติบโต อีกทั้งธรรมชาติของเด็กนั้นไม่ชอบที่จะอยู่นิ่ง หากแต่ชอบเคลื่อนไหวร่างกาย มีความอยากรู้
อยากเห็นใน สิ่งใหม่ ร่างกายจึงมีความต้องการพลังงานเพื่อนำไปใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆ อยู่เสมอ
นอกจากนี้เด็ก ส่วนใหญ่มักชอบรับประทานของหวาน ขนมขบเคี้ยว ส่งผลให้ให้เด็กได้รับพลังงานมากเกิน
ความต้องการ โดยเด็กที่ได้รับพลังงานมากเกินความเหมาะสมในแต่ละวันนั้น จะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิด
โรคอ้วน อันเป็นโรคที่เด็กไทยจำนวนมากกำลังประสบและมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในทุกปี ซึ่งก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพของเด็กในระยะยาว ดังนั้นการให้เด็กได้รับโภชนาการอย่างเหมาะสมในแต่ละวันเป็นสิ่งที่มี
ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้เด็กได้รับพลังงานอย่างเพียงพอ พร้อมสำหรับการเรียนรู้ และ
เติบโตขึ้นอย่างมีสุขภาพดี”

ข้อแนะนำการให้อาหารว่างและขนมแก่เด็กโดยราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย แนะนำว่า อาหารว่างเป็นอาหารที่บริโภคระหว่างอาหารมื้อหลัก ควรบริโภคอาหารว่างไม่เกินวันละ 2 มื้อ แต่ละมื้อให้พลังงานไม่เกินร้อยละ 10 ของพลังงานที่ต้องการในแต่ละวัน นั่นคือ สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี ไม่เกินมื้อละ 100-150 กิโลแคลอรี

นางสาวสุมนมาลย์ กล่าวเสริมว่า “ภายในนิทรรศการไอศกรีมได้จัดแสดงประวัติความเป็นมา เพื่อบอกเล่าถึงต้นกำเนิดของไอศกรีมที่มีการวิวัฒนาการอยู่ตลอดเวลา จนกลายเป็นไอศกรีมหลากหลายรูปแบบ
เช่นที่เห็นในปัจจุบัน ไอศกรีมเนสท์เล่เองก็เช่นเดียวกัน เราไม่เคยหยุดนิ่งที่จะคิดค้นพัฒนาสิ่งดีๆ
เพื่อผู้บริโภคด้วยการออกนวัตกรรมใหม่ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร และมีรสชาติอร่อยถูกใจ
โดยในงานนี้ทุกท่านจะได้เห็นถึงวิวัฒนาการทางด้านการทำไอศกรีมของเนสท์เล่ตั้งแต่ต้นจนถึงปัจจุบัน สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจที่เรามีให้กับผู้บริโภคเสมอมา”

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เนสท์เล่ไม่เคยหยุดยั้งที่จะพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ
ในการผลิตสินค้าคุณภาพสู่ผู้บริโภค หวังว่าไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับ พ่อแม่ที่กำลังมองหาของว่างที่ให้สารอาหารถูกต้องตามหลักโภชนาการแก่ลูกรัก เพื่อให้ลูกรักได้
สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการรับประทานของว่าง ควบคู่ไปกับการเจริญเติบโตอย่างมีสุขภาพที่ดี”
นางสาวสุมนมาลย์กล่าวสรุป

ไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากไอศกรีมเนสท์เล่ เอสกิโม ไอศกรีมปอกได้รูปแบบใหม่ที่หมุนมันส์พันสนุก รสเฟรนช์วานิลลาเนื้อเนียนนุ่ม เคลือบด้วยเกลียวเยลลี่หอมหวาน
รสแบล็คเคอแรนท์ ที่มีความหวานพอดี คือมีน้ำตาลน้อยกว่า 3 ช้อนชา ใช้สีที่มาจากธรรมชาติที่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และมีโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับเด็ก
คือให้พลังงานน้อยกว่า 150 กิโลแคลอรี วางจำหน่ายในโรงเรียนและร้านค้าทั่วไปราคา 8 บาท และรถสามล้อเนสท์เล่ ไอศกรีม ราคา 10 บาท

“ใหม่! เนสท์เล่ เอสกิโม มัมมี่ หมุนมันส์ พันสนุก”