มะละกอ ผักผลไม้ที่มีประโยชน์และหาซื้อง่าย สามารถนำมาทำอาหารได้มากมายหลายอย่าง จะยำ จะแกง หรือจะนำมาผัดอย่างเมนูในวันนี้ที่เราจะนำเสนอ ก็ทั้งอร่อยและได้คุณค่าแบบเต็มๆ
วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน เจียวหอม กระเทียมพอได้กลิ่นหอม
2. ใส่มะละกอและแครอทลงไป ผัดพอสุกให้กันไว้ด้านข้างกะทะ จึงตามด้วยกุ้ง ผัดพอสุก แล้วผัดให้เข้ากับมะละกอ แครอท
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ผัดพอเข้ากันแล้วเทไข่ไก่ลงไปให้ทั่ว พอเริ่มสุกจึงคนให้เข้ากันยกลง พร้อมรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน
Tips :
มะละกอดิบเมื่อปอกเปลือกแล้ว ควรล้างน้ำให้ยางออกหมดเสียก่อนจึงนำมาสับ และเมื่อสับแล้วให้แช่น้ำไว้สักพักก่อนนำมาปรุงอาหาร เพื่อให้ได้ความกรอบอร่อย
วิธีการทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน เจียวหอม กระเทียมพอได้กลิ่นหอม
2. ใส่มะละกอและแครอทลงไป ผัดพอสุกให้กันไว้ด้านข้างกะทะ จึงตามด้วยกุ้ง ผัดพอสุก แล้วผัดให้เข้ากับมะละกอ แครอท
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ และซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ ผัดพอเข้ากันแล้วเทไข่ไก่ลงไปให้ทั่ว พอเริ่มสุกจึงคนให้เข้ากันยกลง พร้อมรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน
Tips :
มะละกอดิบเมื่อปอกเปลือกแล้ว ควรล้างน้ำให้ยางออกหมดเสียก่อนจึงนำมาสับ และเมื่อสับแล้วให้แช่น้ำไว้สักพักก่อนนำมาปรุงอาหาร เพื่อให้ได้ความกรอบอร่อย