ฉลองครบรอบ120 ปี จัดงานเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่

กรุงเทพฯ

• สุขภาพดีกันทั้งครอบครัว กับ กิจกรรม “Live Healthy, Live for More…Nestlé 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป” ที่จะออกเยี่ยมเยือนคนไทย 120 ชุมชนทั่วประเทศ

Nestlé 120 ปีวันนี้ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของไทย จัดงานแถลงข่าว “เนสท์เล่ ฉลองครบรอบ 120 ปี ในประเทศไทย” เปิดตัวแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ ‘เนสท์เล่ 120 ปี เคียงข้างคนไทย’ เชิญชวนผู้บริโภคเข้าร่วมกิจกรรมเปิดตัว “Live Healthy, Live for More…Nestlé 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป” ระหว่างวันที่ 22-24 มีนาคม 2556 เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ สนามกีฬารัชมังคลากีฬาสถานหัวหมาก” เพื่อมอบความสุขและส่งเสริมสุขภาพ รวมถึงยกระดับคุณภาพชีวิตสำหรับคนไทย (ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.goodfoodgoodlife.in.th/)

งานแถลงข่าวครั้งนี้มี มร. เวย์น อิงแลนด์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เนสท์เล่ ภูมิภาคอินโดไชน่า และคุณนภดล ศิวะบุตร ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เป็นผู้ให้รายละเอียด โดยมี หนิง - ศรัยฉัตร จีระแพทย์ เป็นพิธีกร

มร. เวย์น อิงแลนด์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เนสท์เล่ ภูมิภาคอินโดไชน่า กล่าวว่า “เนสท์เล่ ประเทศไทย ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไทยมาเป็นเวลากว่า 12 ทศวรรษ ในฐานะ ผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการและมีรสชาติอร่อยให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย ซึ่ง ณ วันนี้ เฉลี่ยแล้วในทุกๆ นาทีของแต่ละวันมีการบริโภคผลิตภัณฑ์ของเนสท์เล่มากกว่า 40,000 ครั้ง และในโอกาสแห่ง การครบรอบ 120 ปีเนสท์เล่ยังคงมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไทยอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่เหมาะสมที่สุดกับผู้บริโภคในแต่ละช่วงวัย

มร. อิงแลนด์ กล่าวเสริมว่า “เนสท์เล่ได้เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกในปี พ.ศ. 2436 ด้วยผลิตภัณฑ์นมข้นหวานตรา ‘แหม่มทูนหัว’ (หรือมิลค์เมด) โดยนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเราเปิดตัวด้วยการตีพิมพ์โฆษณาในหนังสือพิมพ์บางกอกไทม์ ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2436 หรือ 120 ปีที่แล้ว โดยผู้บริโภคไทยในยุคนั้นให้ การตอบรับผลิตภัณฑ์จากเนสท์เล่ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมล้ำยุค ณ ช่วงเวลานั้นอย่างดียิ่ง”

120 ปีที่ผ่านมาเนสท์เล่ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรม“ตลอดระยะเวลา 120 ปีที่ผ่านมาเนสท์เล่ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์คุณภาพ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยทุกเพศทุกวัย จวบจนทุกวันนี้เนสท์เล่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยกว่า 50 ตราสินค้า โดยเน้นให้ความสำคัญกับการนำเสนอนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพ ที่ให้ทั้งความอร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการ และสะอาดปลอดภัย”

“ช่วงเวลา 120 ปีที่เนสท์เล่อยู่ร่วมกับครอบครัวไทยมาถึง 4 รัชสมัย (คือตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลปัจจุบัน) เราไม่หยุดในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิมให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป หลายๆ ตราสินค้า ของเรายังคงครองใจคนไทยจากรุ่นสู่รุ่น อาทิ นมผงตราหมี ที่เราเปิดตัวเมื่อ พ.ศ. 2477 (กว่า 79 ปี) และ เนสกาแฟ ซึ่งคือกาแฟผงสำเร็จรูปชนิดแรกของโลก นับเป็นนวัตกรรมระดับโลกที่เปิดตัวไปเมื่อ พ.ศ. 2481(หรือ 75 ปีเต็มในปีนี้) เป็นต้น” มร. อิงแลนด์ กล่าวเสริม

เนสท์เล่มีแนวคิดในการดำเนินธุรกิจในแบบของตัวเองที่เรียกว่า ‘การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม’ หรือ Creating Shared Value (CSV) เป็นหลักปฎิบัติในการดำเนินธุรกิจที่ฝังลึกอยู่ในดีเอ็นเอของเนสท์เล่ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทใน พ.ศ. 2409 เป็นต้นมา เป็นแนวทางบริหารทรัพยากร เพื่อมุ่งไปสู่ความยั่งยืน (Sustainability) ที่องค์กรทำเพื่อสร้างคุณค่าและก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งสองฝ่าย คือ องค์กรและสังคมที่ดีขึ้นไปพร้อมๆ กัน โดยมุ่งมั่นในการพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน เน้นที่ 3 ประเด็นหลัก ได้แก่ ด้านโภชนาการ ทรัพยากรน้ำ และการพัฒนาชุมชน ซึ่งเนสท์เล่ได้ให้การส่งเสริมอย่างต่อเนื่องเพื่อรังสรรค์การเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม

คุณนภดล ศิวะบุตร ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในวาระครบรอบ 120 ปีเนสท์เล่ในประเทศไทยในปี 2556 นี้ สิ่งที่เราต้องการทำไม่ใช่แค่ การเฉลิมฉลอง แต่เป็น การเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย โดยเรายังคงเดินหน้าในการสร้างคุณค่าร่วมกับสังคมไทย ผ่านทางกิจกรรม ‘Live Healthy, Live for More…Nestlé 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป’ โดยการเดินสายจัดกิจกรรมสำหรับครอบครัวไทย ซึ่งเนสท์เล่ทำมาตลอดระยะเวลา 4 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 และเรายังคงสานต่อกิจกรรมนี้ โดยปรับให้เข้ากับโอกาสครบรอบ 120 ปี เพื่อให้ผู้บริโภคชาวไทยได้เริ่มต้นดูแลสุขภาพตนเองและครอบครัวอย่างจริงจัง สอดคล้องกับคำขวัญกิจกรรม คือ ‘Start Healthy, Stay Healthy’ โดยได้รับการสนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่สังคมที่เราเข้าไปมีส่วนร่วมอย่างยั่งยืน”

“นอกจากกิจกรรมคาราวาน ‘เปิดรับความสุขกาย สุขใจ...120ปี เนสท์เล่ ในประเทศไทย’ เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านโภชนาการแก่คนไทยตั้งแต่ครอบครัวไปจนถึงชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศแล้ว เรายังส่งเสริมให้คนไทยมีรายได้และมีอาชีพที่มั่นคง ควบคู่ไปกับการดูแลทรัพยากรน้ำและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย สอดคล้องกับเจตนารมณ์ ของเนสท์เล่ไทยที่ต้องการเห็นคนไทยมีสุขภาพดีและมีความสุขอย่างยั่งยืน”

“ทั้งนี้ในด้านโภชนาการ นอกเหนือจากการมุ่งมั่นส่งเสริมโภชนาการเพื่อให้ผู้บริโภคมีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีด้วยการกิจกรรมคาราวานที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีแล้ว เนสท์เล่ยังส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์เนสท์เล่มีการปรับลดปริมาณน้ำตาล ไขมัน โซเดียม และสีสังเคราะห์ในอาหาร คิดเป็น 52% ของผลิตภัณฑ์เนสท์เล่ทั่วโลกอีกด้วย”

“กิจกรรม ‘Live Healthy, Live for More…Nestlé 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป’ ถือเป็นกิจกรรมไฮไลท์ที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง และทำให้คนไทยได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีชีวิตที่ดีและสุขภาพดีของตนเองและคนในครอบครัว โดยเริ่มจากการรู้จักสุขภาพของตนเอง ทั้งนี้ ในกิจกรรมโมบาย เอ็กซ์โป เราได้คัดสรรกิจกรรมที่สนุกสนาน พร้อมมอบความรู้เกี่ยวกับการดูแลตนเอง และความรู้ด้านโภชนาการที่ถูกต้อง สำหรับการดูแลสุขภาพตนเอง ครอบครัว รวมถึงสัตว์เลี้ยงอีกด้วย” คุณนภดลกล่าว

กิจกรรม “Live Healthy, Live for More…Nestlé 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป” ประกอบด้วย 13 โซนหลัก ดังนี้ คือ 1. โซนสร้างแรงบันดาลใจ (Inspiration) 2. โซน 120 ปี เนสท์เล่ เคียงข้างคนไทย 3. โซนกินดีอยู่ดีอย่างไทย 4. โซนการสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม (Creating Shared Value) 5. โซนการตรวจสุขภาพ 6. โซนอ่านฉลากหวาน มัน เค็ม 7. โซนมื้ออร่อยได้สุขภาพ 8. โซนเริ่มต้นดี ลูกน้อยพัฒนาการสมวัย 9. โซนกินเท่าไร ใช้ให้หมด 10. โซนเด็กแข็งแรง พร้อมเรียนรู้ 11. โซนสุขกับเจ้าตูบ เจ้าเหมียวสุขภาพดี 12. ตลาดนัดสุขกาย สุขใจ และ 13. กิจกรรมเวทีกลาง

120 ปี เนสท์เล่ เคียงข้างคนไทยคุณนภดล กล่าวเสริมว่า “นอกจาก 13 โซนกิจกรรมที่น่าสนใจแล้ว เรายังมีดารารับเชิญ ได้แก่ โป๊ป - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และ แตงโม - พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน อีกทั้งกิจกรรมอื่นๆ ที่เตรียมเซอร์ไพรส์ผู้บริโภคชาวไทยตลอดทั้งปี โดยกิจกรรมที่ไฮไลท์ คือ โซนสร้างแรงบันดาลใจ (Inspiration) ซึ่งนำเสนอวีดีทัศน์ที่ส่งเสริมให้คนไทยเห็นความสำคัญของสุขภาพ และหันกลับมาถามตนเองว่า อยากมีสุขภาพดีเพื่อใคร เพื่ออะไร? พร้อมทั้งร่วมแบ่งปันแรงบันดาลใจของแต่ละคนไปยังคนไทยทั่วประเทศ”

“เราได้ออกแบบตราสัญลักษณ์เนสท์เล่ไทย 120 ปีขึ้น เพื่อแสดงถึงเอกลักษณ์ของเนสท์เล่ในประเทศไทย โดยนำเอาลวดลายไทยมาประยุกต์และใช้สีทอง เพื่อสื่อถึงโอกาสพิเศษครบรอบ 120 ปี โดยโลโก้นี้จะถูกนำไปใช้บนผลิตภัณฑ์ในเครือเนสท์เล่ ประเทศไทยทั้งหมด รวมถึงสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ต่างๆ” คุณนภดล กล่าวสรุป

เนสท์เล่จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย และได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ นมผงตราหมี ซึ่งเป็นนมผงสูตรเฉพาะสำหรับเด็กวัยเตาะแตะจนถึงวัยก่อนเรียน ไมโล เครื่องดื่มช็อกโกแลตที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์สำหรับเด็กวัยเรียนที่ร่างกายเจริญเติบโต เนสกาแฟ กาแฟ คั่วบดที่หอมกรุ่น กลมกล่อมที่ครองใจผู้บริโภควัยทำงาน แม็กกี้ หุงอร่อย ที่เอาใจกลุ่มแม่บ้านด้วยนวัตกรรมการทำอาหารรูปแบบใหม่ง่ายๆ ในหม้อหุงข้าว นอกจากนี้ยังมีเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติดีไซน์ล้ำสมัยตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักการดื่มกาแฟ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์คุณภาพมากมายที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาขึ้นโดยศูนย์วิจัยเนสท์เล่สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งรับรองคุณภาพเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะ

กิจกรรม “Live Healthy, Live for More…Nestlé 120 ปี โมบาย เอ็กซ์โป” จัดขึ้นในวันที่ 22-24 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น. ณ สนามกีฬารัชมังคลากีฬาสถานหัวหมาก และในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน 2556 เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ http://www.goodfoodgoodlife.in.th/